SẮC MÀU HOÀI CỔ CỦA THÁP PO KLONG GARAI QUA BAO NĂM THÁNG
Sừng sững tọa lạc trên đồi Trầu qua bao năm tháng, tháp Po Klong Garai không chỉ là một minh ...
Xôn xao vụ phát hiện cổ vật từ 500 năm trước
Các cổ vật này được tìm thấy trong quá trình giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai phía Nam thành phố Đà Nẵng.
Những điểm du lịch tại Hải Phòng
(haiphongnay) - Những điểm du lịch tại Hải Phòng
Du lịch Quảng Nam - Điểm đến của Di sản Thế Giới
(quangnamnay) - Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, là vùng đất lưu giữ nhiều dấu tích của nền Văn hóa Chămpa. Ngoài ra Quảng Nam nổi tiếng với hai di sản văn hóa thế giới là Hội An và Mỹ Sơn. Quảng Nam nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống và nhiều lễ hội nổi tiếng. Làng nghề truyền thống làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng, làng đúc đồng Phước Kiều cùng với những bãi biển tuyệt đẹp của miền Trung. Vietnamnay xin giới thiệu đến bạn đọc những điểm du ...
 Mũi Kê Gà - Vẻ hoang sơ của đá và nước
(binhthuannay) - Nếu như Phan Thiết được mệnh danh là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam thì ở Mũi Kê Gà là một trong những điểm du lịch tuyệt đẹp dành cho những người yêu thích du lịch mạo hiểm.
Hành trình tìm hiểu về 2 ngôi chùa Hương ở miền Bắc
(hanoinay) - Ở miền Bắc cứ mỗi khi nhắc đến chùa Hương sẽ có nhiều du khách nghĩ ngay đến “Nam thiên đệ nhất động” ở Hà Nội nhưng ít có ai biết rằng ở Hà Tĩnh cũng có một chùa Hương Tích trang nghiêm, cổ kính và linh thiêng. Ngôi chùa này từng được phong là “Hoan Châu đệ nhất danh thắng”.
 Những điểm du lịch tại Phú Thọ
(phuthonay) - Phú Thọ là một tỉnh trung du miền núi phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, nằm cách thủ đô Hà Nội 80 km về Phía Bắc. Phía Đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội; Tây giáp tỉnh Sơn La; Nam giáp tỉnh Hoà Bình; Bắc giáp tỉnh Yên Bái và tỉnh Tuyên Quang. Phú Thọ là mảnh đất mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước từ thời Hùng Vương với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.
Một số trang phục truyền thống của Việt Nam
(hanoinay) - Trang phục thể hiện nét văn hóa đặc trưng của mỗi dân tộc, mỗi vùng miền cũng như tính cách, phong thái của mỗi người. Theo dòng thời gian trang phục truyền thống của người Việt có những biến đổi nhất định, nhưng cho dù có biến đổi sao thì mỗi khi nhìn thấy chiếc áo dài hay áo bà ba cùng đôi guốc mộc ta như cảm thấy cái hồn người Việt phảng phất đâu đây. Vietnamnay xin gửi đến bạn một số lời tản mạn về những bộ trang phục truyền thống của người Việt – ...
Những điểm du lịch tại Cần Thơ
(canthonay) - Cần Thơ là một thành phố nằm bên hữu ngạn sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đây là đô thị loại 1 và vùng kinh tế trọng điểm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Khám phá Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam
(hochiminhnay) - Bảo tàng Fito là bảo tàng tư nhân của công ty dược phẩm Phito Pharma và cũng được biết đến với cái tên Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam tại địa chỉ 41 Hoàng Dư Khương, P12, Q10, TP. Hồ Chí Minh.
Những điểm du lịch tại Bắc Ninh
(bacninhnay) - Bắc Ninh là mảnh đất của nhiều địa danh nổi tiếng như Đền Đô, Đình Bảng, Chùa Phật Tích... Làng tranh Đông Hồ. Và nơi đây được biết đến là đất học, nơi sản sinh ra "một thúng ông Nghè, một bè ông Cống, một đống Trạng nguyên, một thuyền Bảng nhãn", trong đó có Thái sư Lê Văn Thịnh, người được coi là Trạng nguyên khai khoa cho nền giáo dục và khoa cử Nho giáo ở Việt Nam. Vietnamnay xin giới thiệu đến bạn đọc một số địa danh nổi tiếng trên mảnh đất này.
Những điểm du lịch tại An Giang
(angiangnay) - An Giang là một trong những tỉnh nổi tiếng của miền Tây sông nước với những cảnh đẹp thiên nhiên mê hồn cùng sự đa dạng về văn hóa, đã khiến bao lữ khách phương xa lưu luyến. Hầu hết du khách tìm đến An Giang đều tới những nơi quen thuộc như chùa Bà Châu Đốc, núi Sam, núi Cấm, lăng Thoại Ngọc Hầu, dãy Thất Sơn hùng vĩ, hay ngọn đồi Tức Dụp nổi tiếng. Vietnamnay xin tổng hợp gửi tới bạn đọc một số địa danh du lịch nổi tiếng của An Giang.
Những điểm du lịch tại Đà Nẵng
(danangnay) -  Du lịch là một trong những thế mạnh của Đà Nẵng trên cơ sở nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú và đa dạng. Thành phố nổi tiếng với thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, Bà Nà - Suối Mơ, đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà và các bãi biển (Thanh Bình, Nam Ô, Xuân Thiều, Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước). Lễ hội: lễ hội Quán Thế Âm, lễ hội Cầu ngư, hội làng Hòa Mỹ, lễ hội đình làng An Hải, lễ hội làng Tuý Loan, lễ rước Mục đồng…
Trang  1 2 3 ... 78