» Kinh doanh

Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Phú Thọ năm 2011

(Thứ 3, 20/03/2012 - 05:38)

PTO- Ngày 13-10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 66 năm ngày doanh nhân Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc tặng hoa và phát biểu chúc mừng các doanh nhân. Đồng chí Bùi Minh Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị, cùng 400 doanh nhân đại diện cho gần 4.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự buổi gặp mặt.


Mô tả ảnh.
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc tặng hoa chúc mừng các hội doanh nghiệp trong tỉnh.

Những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp doanh nhân tỉnh Phú Thọ đã có những bước phát triển nhanh cả về số và chất lượng, Cơ  cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng và ổn định kinh tế- xã hội của tỉnh, góp phần tích cực vào việc giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Năm 2010 các doanh nghiệp đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước gần 960 tỷ đồng, bằng 50% tổng thu ngân sách trên địa bàn. Đặc biệt trong năm 2011, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Nhà nước…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc ghi nhận và đánh giá cao vai trò, vị thế của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh; đồng thời, đề nghị các doanh nhân trên địa bàn, cần nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, cùng với tỉnh vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, hoàn thành mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Chủ tịch Hoàng Dân Mạc khẳng định: Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn đồng hành, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hội nghị đã nghe giới thiệu và phổ biến một số chính sách mới về quy định thực hiện “cơ chế một cửa liên thông” trong giải quyết thủ tục đầu tư trên địa bàn tỉnh; chính sách hỗ trợ thủ tục đầu tư, cơ chế một cửa; chính sách về quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường, khoáng sản; chính sách về quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị và một số chính sách mới về thuế…Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan về một số vấn đề, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, cải thiện môi trường kinh doanh, giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình đầu tư phát triển.

Đức Minh
Nguồn: Báo Phú Thọ